Thiết bị theo dõi nhiệt độ

Thiết bị theo dõi nhiệt độ 

Các công nghệ mới để giải quyết yêu cầu ngày càng khắt khe về sự tin tưởng, sự hợp tác và hiệu quả về chi phí như IoT (Internet vạn vật), AI (trí tuệ nhân tạo), Bockchain…

 

Công nghệ Block Chain trong giám sát nhiệt độ?

Ứng dụng trong chuỗi cung ứng dược phẩm với Blockchain, chuỗi cung ứng dược phẩm được giám sát và truy vết rất rõ ràng. Bên cạnh dòng dữ liệu về việc truy xuất nguồn gốc dược phẩm giúp người tiêu thụ có thể tránh dược những sản phẩm giả, kém chất lượng, Blockchain cho phép lưu trữ những thông tin cần thiết khác. Ví dụ như đối với một số dược liệu cần phải được bảo quản trong một môi trường nhiệt độ nhất định trong quá trình vận chuyển, thì chỉ cần một thiết bị cảm biến nhiệt độ truyền tải thông tin, lưu trữ vào Blockchain, thì người tiêu thụ có thể nhận biết được lô hàng đó có được bảo quản, vận chuyển đảm bảo chất lượng hay không.

Trí tuệ nhân tạo (AI) là gì?

Trí tuệ nhân tạo là khả năng học hỏi của một chương trình. Nó cũng là khoa học và kỹ thuật của các chương trình máy tính thông minh. Các thuật toán này có thể hiểu các hình mẫu và giải quyết các vấn đề bằng cách sử dụng các bộ dữ liệu lớn và không có lệnh của con người. Chúng phân tích dữ liệu đầu vào bên ngoài, học hỏi từ nó và sử dụng kiến thức đó để đạt được các mục tiêu cụ thể bằng cách thực hiện các nhiệm vụ.

Trong lĩnh vực theo dõi giám sát nhiệt độ, AI được ứng dụng để phân tích dữ liệu thu thập từ quá trình vận chuyển của hàng hóa để hiểu được nguyên nhân gốc rễ của vấn đề hoặc vấn đề liên quan.Từ đó đưa ra giải pháp ngăn chặn bất kì tác động không mong muốn đến sự cố bằng các hình thức cảnh báo hoặc phân tích dự đoán.

2 thoughts on “Thiết bị theo dõi nhiệt độ

  1. turkce says:

    After checking out a handful of the articles on your site, I seriously appreciate your way of writing a blog. I saved as a favorite it to my bookmark site list and will be checking back soon. Take a look at my website too and let me know your opinion. Lilllie Ravi Gaye

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi ngay: 0979854534