Vận chuyển vắc xin

Vắcc-xin – chế phẩm sinh học – từ khâu sản xuất, lưu trữ, vận chuyển cho đến khi sử dụng phải được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ tốt nhất, thích hợp đối với từng loại vắc-xin. Nếu việc bảo quản và vận chuyển vắc-xin không đúng thì hiệu quả bảo vệ phòng bệnh sẽ bị giảm, thậm chí gây tai biến. Vì vậy, việc bảo quản, vận chuyển vắc-xin phải tuân theo đúng các quy định đã ban hành của Bộ Y tế và Dự án Tiêm chủng mở rộng (TCMR).

Giải pháp vận chuyển vắc xin không cần kho lạnh?

Vắc-xin từ khi sản xuất tới khi được sử dụng cho đối tượng tiêm chủng được vận chuyển qua rất nhiều nơi. Để đảm bảo chất lượng, vắc-xin cần được bảo quản ở nhiệt độ +2oC đến + 8oC trong quá trình vận chuyển.

Nếu vận chuyển từ cơ sở sản xuất hoặc từ kho vắc-xin Quốc gia, vắc-xin được vận chuyển bằng đường hàng không trong các thùng lạnh, việc vận chuyển bằng đường hàng không quốc tế các vắc-xin nhập ngoại có dụng cụ theo dõi nhiệt độ được đặt trong các thùng lạnh. Nếu vận chuyển bằng đường bộ, vắc-xin được vận chuyển trong xe tải lạnh chuyên dụng có các thiết bị theo dõi nhiệt độ trong suốt quá trình vận chuyển

Nếu vận chuyển vắc-xin từ kho khu vực tới kho của tỉnh, vắc-xin được vận chuyển trong xe tải lạnh chuyên dụng hoặc vắc-xin được bảo quản trong hòm lạnh và vận chuyển bằng ôtô.

Vắc-xin vận chuyển từ kho của tỉnh xuống huyện; từ kho của huyện tới cơ sở y tế hoặc từ trạm y tế xã tới điểm tiêm chủng ngoài trạm được bảo quản trong hòm lạnh hoặc phích vắc-xin. Trong các thiết bị vận chuyển vắc-xin luôn có thiết bị để theo dõi nhiệt độ của vắc-xin trong quá trình vận chuyển.

Giải pháp vận chuyển vắc xin không cần kho lạnh?

Vaccine (vắc xin) là một trong những sản phẩm cực kỳ nhạy cảm với nhiệt độ, một phần vì nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người, phần vì nó lại dễ hư hỏng do nhiệt độ. Do đó vấn đề bảo đảm ổn định nhiệt độ vac xin trong suốt quá trình vận chuyển là một yêu cầu bắt buộc nếu muốn duy trì thành công dây chuyền lạnh của nó (Cold chain of vaccine)

Khi số lượng vận vắc xin vận chuyển không quá lớn, khoảng cách vận chuyển vắc xin ngắn việc vận chuyển bằng xe tải lạnh tốn kém chi phí, các tình huống máy lạnh hay xe tải bị hỏng dọc đường. Vì vậy để giải quyết những vấn đề trên bạn có thể vận chuyển vắc xin bằng hòm lạnh hoặc phích lạnh tùy nhu cầu sử dụng.

Ưu điểm của vận chuyển vắc xin bằng hòm lạnh

  1. AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ :

– Ổn định nhiệt độ liên tục từ +2 / +8 độ C, không còn lo lắng vac xin bị sốc nhiệt khi máy lạnh hay xe tải bị hư hỏng dọc đường.

– Thời gian giữ lạnh lâu từ 4-7 ngày

– Túi tự động gửi tin nhắn cảnh báo khi nhiệt độ trong túi vượt ra khỏi ngưỡng an toàn.

  1. GIẢM CHI PHÍ :

– Không cần đầu tư xe tải lạnh chuyên dụng mà vẫn bảo quản và vận chuyển vac xin an toàn.

– Không còn chi phí vận hành, bảo trì, sửa chữa máy lạnh và thùng đông lạnh

  1. SỬ DỤNG THÂN THIỆN: 

Dễ dàng vận chuyển bằng mọi phương tiện, chỉ cần cấp đông đá gel trữ lạnh và sử dụng.

  1. BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG:

Không tiếng ồn, không khí thải, tiết kiệm năng lượng, vật liệu được tái sử dụng.