Phó tổng giám đốc điều hành Liên minh toàn cầu về vắc xin và tiêm chủng thăm và làm việc tại Bắc Giang

Phó tổng giám đốc điều hành Liên minh toàn cầu về vắc xin và tiêm chủng thăm và làm việc tại Bắc Giang

Nằm trong chuỗi hoạt động trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, ngày 03/8/2017, đoàn công tác của Liên minh toàn cầu về vắc xin và tiêm chủng (GAVI) do bà Anuradha Gupta –Phó tổng giám đốc điều hành làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Bắc Giang.

Bà. Anuradha Gupta cùng đoàn công tác thăm buổi tiêm chủng tại xã Đồng Kỳ – huyện Yên Thế. Tại đây, bà đánh giá cáo công tác quản lý đối tượng và tổ chức buổi tiêm chủng tại tuyến xã. Theo bà, buổi tiêm chủng được tổ chức tốt, bố trí theo nguyên tắc một chiều sẽ giúp thuận tiện hơn cho cán bộ y tế và đảm bảo an toàn tiêm chủng. Bà ghi nhận công tác tư vấn truyền thông của các cán bộ ở trạm y tế. Kết quả là bà mẹ đã tích cực đưa trẻ đi tiêm chủng và nhớ lịch tiêm chủng của con mình.

ảnh

Ảnh : Thành Đạt

Thăm hệ thống Dây chuyền lạnh bảo quản vắc xin tại xã Đồng Kỳ, bà Anuradha Gupta cho rằng việc đảm bảo hệ thống tủ lạnh chuyên dụng bảo quản vắc xin là nhân tố quan trọng đảm bảo an toàn tiêm chủng. Ảnh: Thành Đạt

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tuyến tỉnh. Ảnh: Thành Đạt

Qua chuyến thực tế, Bà Anuradha Gupta nhận thấy mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng công tác Tiêm chủng mở rộng tại Việt Nam đã và đang nỗ lực, cố gắng và đạt nhiều thành tựu quan trọng trong hơn 30 năm qua. GAVI vẫn luôn đồng hành và hỗ trợ Việt Nam cũng như nhiều quốc gia trên thế giới trong công tác tiêm chủng mở rộng, tăng tỷ lệ bao phủ tiêm chủng đặc biệt ở vùng khó khăn bới mục tiêu đảm bảo công bằng trong công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em, tiến tới mục tiêu thanh toán, loại trừ các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và đưa thêm vắc xin mới vào chương trình tiêm chủng mở rộng.

Trong hơn 15 năm qua, GAVI đã hỗ trợ rất hiệu quả cho chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) tại Việt Nam bao gồm: Triển khai văc xin viêm gan B trong TCMR, tăng cường an toàn tiêm chủng; Triển khai tiêm vắc xin sởi mũi 2 trong chương trình TCMR; Hỗ trợ dịch vụ tiêm chủng cho chương trình TCMR Việt Nam, trong đó tập trung tăng độ bao phủ TCMR cho các địa phương khó khăn, đặc biệt đưa vắc xin mới vào TCMR của Việt Nam (như DPT-VGB – Hib, sởi – rubella, IPV). Những hỗ trợ quan trọng này đã góp phần giúp Dự án tiêm chủng mở rộng đạt được các chỉ tiêu, mục tiêu của Chính phủ giao và chăm sóc sức khỏe trẻ em Việt Nam. Bà  Anuradha cũng cho biết GAVI sẽ sớm hỗ trợ hệ thống dây chuyền lạnh bảo quản vắc xin cho Việt Nam trong thời gian tới.

Dự án TCMR

Nguồn: tiemchungmorong.vn

One thought on “Phó tổng giám đốc điều hành Liên minh toàn cầu về vắc xin và tiêm chủng thăm và làm việc tại Bắc Giang

  1. sbo says:

    Admiring the commitment you put into your site and detailed information you provide.

    It’s nice to come across a blog every once in a while
    that isn’t the same out of date rehashed material.
    Excellent read! I’ve bookmarked your site and I’m including your RSS feeds to my Google account.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi ngay: 0979854534