Giải pháp vận chuyển vắc xin vùng núi

Giải pháp bảo quản vận chuyển vắc xin cho cán bộ y tế miền núi

Những khó khăn trong việc bảo quản vắc xin vùng cao khó khăn.

Tại các vùng cao không có đầy đủ phương tiện hiện đại để vận chuyển vắc xin, không có đủ thiết bị để bảo quản, thường xuyên mất điện ảnh hưởng nghiêm ngặt tới yêu cầu việc bảo quản vắc xin. Vì vậy nhiều bác sĩ vùng cao phải lặn lội đi xe máy một quãng đường đèo xa để đi gửi vắc xin tại các trung tâm y tế. Để giải quyết khó khăn này thiết bị, dụng cụ bảo quản lạnh là một giải pháp hữu hiệu cho việc vận chuyển lưu trữ vắc xin trong thời gian cần thiết mà không yêu cầu điện cũng như dễ dàng trong vận chuyển đi lại. Với trường hợp đi tiêm lưu động, mỗi cán bộ có thể mang thùng lạnh chuyên dụng với kích cỡ phù hợp, đảm bảo vắc xin được cung cấp đến điểm tiêm chủng an toàn và hiệu quả.

Thiết bị, dụng cụ bảo quản lạnh trong công tác vận chuyển

Công tác vận chuyển hàng hóa từ điểm giao đến các điểm nhận là một khâu không thế thiếu trong chuỗi cung ứng lạnh, dây chuyền lạnh. Những thiết bị bảo quản có tính di động cao, nhỏ gọn, an toàn là những gì mà khách hàng cần hướng tới khi lựa chọn.

Chúng được sử dụng rất nhiều trong công tác vận chuyển y tế, vận chuyển vắc xin, dược phẩm, máu,… đặc biệt trong hữu ích trong việc vận chuyển vùng cao khó khăn đi lại

Trong thiết bị dụng cụ bảo quản lạnh khi vận chuyển được chia có 2 loại cơ bản luôn đi cùng nhau là thiết bị dụng cụ bảo quản lạnh và dụng cụ theo dõi nhiệt độ.

Thiết bị dụng cụ bảo quản lạnh: Những thiết bị được sử dụng khi vận chuyển thường là những hòm lạnh, phích lạnh. Về cơ bản, đó là những thiết bị không cần sử dụng điện năng, có cấu tạo nhỏ gọn, được chế tạo từ 2 phần chính: Phần ruột là những tấm Panel cách nhiệt hoặc xốp được bọc bởi vỏ là nhựa cứng, inox sơn tĩnh điện.

Đây là nhóm thiết bị dụng cụ cơ động, vậy nên khả năng giữ lạnh, giữ đông không thể bằng được nhóm tủ lạnh bảo quản. Thời gian giữ lạnh đạt yêu cầu thường từ 1 đến 8 tiếng.

Những hãng nổi tiếng về sản xuất hòm lạnh, phích lạnh như Campos, Outwell, Coleman, Thermo,…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi ngay: 0979854534