Dây chuyền lạnh

Dây chuyền lạnh là hệ thống các thiết bị nhằm bảo quản và vận chuyển vắc xin, sinh phẩm y tế, mặt hàng nông nghiêp, thủy hải sản hoa tươi, … theo đúng nhiệt độ quy định từ nhà cung cấp đến nơi sử dụng.

Tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích của khách hàng mà chúng tôi có thể đưa ra các giải pháp, giải sản phẩm phù hợp nhất. Dây chuyền lạnh của chúng tôi bao gồm:

  • Xây dựng kho, hệ thống kho lạnh bảo quản;
  • Cung cấp các thiết bị bảo quản về nhiệt độ;
  • Cung cấp thiết bị phục vụ cho công tác vận chuyển, giám sát nhiệt độ trong vận chuyển;
  • Cung cấp phần mềm quản lý, giám sát nhiệt độ, độ ẩm của hàng hóa.

Một ví dụ về giải pháp cho quy trình bảo quản vắc xin:

Một dây chuyền lạnh có thể cung cấp đầy đủ cho khách hàng các thiết bị, vật dụng chuyên dụng để bảo quản vắc xin một cách an toàn nhất. Dải sản phẩm của chúng tối cung ứng có thể phục vụ cho quy trình từ khi đóng gói hàng hóa, vận chuyển, lưu kho cho tới tay người tiêu dùng. Có thể phân loại từng nhóm thiết bị sử dụng theo từng quy trình trong chuỗi dây chuyền lạnh như sau:

Quy trình đóng gói hàng hóa:

Với bất kỳ loại hàng hóa nào: thực phẩm, dược phẩm, hoa quả tươi, vắc xin, máu bệnh phẩm,… trước khi đi đến tay người tiêu dùng đều trải qua công đoạn đóng gói, đóng bao bì. Đây là bước chuẩn bị cho cả dây chuyền cung ứng, nếu như hàng hóa cần bảo quản bị hư hại ngay tại bước này sẽ gây thiệt hại rất lớn về kinh tế cho nhà cung cấp. Vì vậy việc sử dụng những thiết bị bảo quản tốt, theo chuẩn quy định là điều thực sự quan trọng.

Quy trình vận chuyển hàng hóa:

Hàng hóa ( dược phẩm, vắc xin, thực phẩm,…) sau khi đã được đóng gói dán nhãn mác từ phía nhà cung cấp sẽ được đem đi vận chuyển tới kho bãi hoặc trực tiếp tới người tiêu dùng. Loại thiết bị bảo quản lạnh được sử dụng tại công đoạn này ngoài những phích và hòm lạnh đã sử dụng tại quy trình đóng gói hàng hóa, chúng tôi khuyến cáo khách hàng sử dụng các thiết bị theo dõi nhiệt độ hành trình đi kèm với lô hàng như một cách để chắc chắn rằng lô hàng đó thực sự đảm bảo từ khi sản xuất đến khi giao nhận tới từng đơn vị. Đó là những thiết bị được tích hợp khả năng ghi nhớ dữ liệu về nhiệt độ, thời gian thông qua công nghệ kỹ thuật số. Qua đó chúng ta có thể truy xuất dữ liệu trong suốt quá trình vận chuyển một cách dễ dàng.

Các thiết bị theo dõi hành trình có thể kể đến như: Thiết bị ModSence của hãng Modum-Thụy Sỹ, Q-tag-C.tag, FridgeTag- của Berlinger-Thụy Sỹ, Dải sản phẩm Logtag-của New Zealand,…

Quy trình lưu kho, bảo quản dài hạn:  

Lưu kho là công đoạn bảo quản hàng hóa tại điểm nhận hàng, đây là công đoạn chính và cũng là công đoạn bảo quản hàng hóa trong thời gian lâu nhất. Thiết bị sử dụng để bảo quản lạnh tại đây thường được sử dụng là các tủ lạnh, tủ lạnh âm sâu, kho lạnh,…Tùy thuộc vào quy mô của mỗi đơn vị có thể lựa chọn những thiết bị có thể tích khác nhau.


Tổng kết về thiết bị bảo quản lạnh: Thực trạng từng đơn vị cũng như nhu cầu sử dụng rất đa dạnh theo từng ngành nghề, vì vậy ngoài những khuyến cáo như trên về cách lựa chọn chủng loại thiết bị bảo quản, người sử dụng có thể tùy biến lựa chọn để phù hợp nhất với quy mô của mình.

Tầm ảnh hưởng của DÂY CHUYỀN LẠNH

Dây chuyền lạnh giúp đảm bảo chất lượng về chất lượng sản phẩm, hàng hóa đạt chuẩn nhiệt độ quy định. Việc giám sát nhiệt độ sẽ ngăn chặn các nguy cơ hư hỏng cho hàng hóa, đặc biệt đối với một số mặt hàng có tính nhạy cảm cao như vắc xin hay thuốc, dược phẩm. Quan trọng hơn nữa, các mặt hàng có tính đảm bảo cao nhờ sự minh bạch và chính xác như vậy sẽ thu hút được sự quan tâm và tin tưởng từ khách hàng. Cùng với đó, sự lưu thông hàng hóa ngày càng có những quy định khắt khe về chất lượng mặt hàng thông qua hàng loạt các tiêu chuẩn nhất là đối với việc xuất khẩu, vì vậy nên chuỗi cung ứng của dây chuyền lạnh sẽ góp phần không nhỏ cho việc đảm bảo an toàn chất lượng của hàng hóa.

kho lạnh tủ bảo quản hòm lạnh – phích vắc xin thiết bị theo dõi nhiệt độ quay về trang chủ