Tủ bảo quản lạnh

Thiết bị bảo quản lạnh bao gồm những thiết bị như vật dụng dùng để chứa, đựng hàng hóa cần được bảo quản ở nhiệt độ âm sâu (<-28oC),  nhiệt độ đông đá (từ -28oC đến 0oC), nhiệt độ lạnh (từ 0oC đến 10oC) trong một thời gian nhất định. Cụ thể, đó là những tủ lạnh bảo quản thực phẩm, tủ lạnh phòng thí nghiệm, tủ lạnh âm sâu, hòm lạnh, phích vắc-xin, phích bảo quản máu,… Đi kèm với đó là các thiết bị ghi nhận và theo dõi nhiệt độ như nhiệt kế, ẩm kế và các dụng cụ theo dõi nhiệt độ khác.

Dựa vào phạm vi nhiệt độ mà các loại mặt hàng cần phải bảo quản, có thể phân nhóm hàng hóa như sau:

Dược phẩm (từ 2oC đến 8oC), đối với hầu hết các loại vắc-xin, thuốc chuyên biệt.

Sản phẩm lạnh (từ 2oC đến 4oC), các sản phẩm có nhiệt độ bảo quản trung bình bao gồm các loại trái cây tươi và rau củ, các sản phẩm sữa, các sản phẩm thịt.

Sản phẩm đông lạnh (từ -16oC đến -20oC), nhóm dành cho các sản phẩm đông lạnh bao gồm thịt.

Sản phẩm cấp đông (từ -28oC đến -30oC), nhóm với mức nhiệt độ thấp nhất có thể đạt được, được thiết kế để vận chuyển thủy hải sản.

 

Tùy vào mục đích sử dụng của khách hàng, có thể lựa chọn loại tủ bảo quản khác nhau:

Tại các kho bãi xuất nhập hàng hóa thường dùng các loại tủ lạnh, hòm lạnh có dung tích từ 80L đến 1000L.

Tại những hộ gia đình hay các điểm thường xuyên phải luân chuyển thường sử dụng tủ bảo quản có dung tích vừa từ 30L đến 500L.

Tại những điểm cần xuất hàng vận chuyển liên tục thường dùng thêm các phích bảo quản, hòm bảo quản cỡ nhỏ có tính di động cao từ 2L đến 30L.

Đối với những mặt hàng cần bảo quản tuyệt đối an toàn và có tính nhạy cảm cao như dược phẩm, vắc-xin được sử dụng tại các Trung tâm Y tế, Bệnh viện, trạm y tế, thường dùng những loại tủ lạnh chuyên dụng và tủ lạnh an toàn sinh học.

 Liên hệ ngay để nhân báo giá