Thiết bị, dụng cụ trong công tác vận chuyển hàng lạnh

Công tác vận chuyển hàng hóa từ điểm giao đến các điểm nhận là một khâu không thế thiếu trong chuỗi cung ứng lạnh, dây chuyền lạnh. Những thiết bị bảo quản có tính di động cao, nhỏ gọn, an toàn là những gì mà khách hàng cần hướng tới khi lựa chọn.

Chúng được sử dụng rất nhiều trong công tác vận chuyển y tế, vận chuyển vắc xin, dược phẩm, máu,… đặc biệt trong hữu ích trong việc vận chuyển vùng cao khó khăn đi lại

Trong thiết bị dụng cụ bảo quản lạnh khi vận chuyển được chia có 2 loại cơ bản luôn đi cùng nhau là thiết bị dụng cụ bảo quản lạnh và dụng cụ theo dõi nhiệt độ.

Thiết bị  bảo quản lạnh: Những thiết bị được sử dụng khi vận chuyển thường là những hòm lạnh, phích lạnh. Về cơ bản, đó là những thiết bị không cần sử dụng điện năng, có cấu tạo nhỏ gọn, được chế tạo từ 2 phần chính: Phần ruột là những tấm Panel cách nhiệt hoặc xốp được bọc bởi vỏ là nhựa cứng, inox sơn tĩnh điện.

Đây là nhóm thiết bị dụng cụ cơ động, vậy nên khả năng giữ lạnh, giữ đông không thể bằng được nhóm tủ lạnh bảo quản. Thời gian giữ lạnh đạt yêu cầu thường từ 1 đến 8 tiếng.

Những hãng nổi tiếng về sản xuất hòm lạnh, phích lạnh như Campos, Outwell, Coleman,, Thermo,…

Hòm lạnh hãng Campos

Dụng cụ theo dõi nhiệt độ: là thiết bị giám sát, hiển thị, cảnh báo nhiệt độ môi trường hoặc tại một vùng cần đo cụ thể. Có hai  loại hiển thị nhiệt độ là dạng kim (cơ) và dạng số (điện tử)

Một số hãng cung cấp dải sản phẩm trong dây chuyền lạnh và phầm mềm, web quản lý đi kèm như : Modum – Thụy Sỹ, Berlinger – Mỹ, …