Tủ lạnh âm sâu

Tủ lạnh âm sâu là gì?

Tủ lạnh âm sâu là loại tủ được thiết kế đặc biệt sử dụng và phục vụ cho các phòng lab thông thường và chuyên sâu, phòng thí nghiệm, …. viện nghiên cứu & sản xuất ứng dụng cho các sản phẩm sinh học như Virus, vi trùng, erythrocytes – hồng cầu, máu đỏ, leucocytes – bạch cầu và cutis -các bộ phận sinh học, skeleton, các sản phẩm sinh học, các sản phẩm của đại dương, các sản phẩm điện thử nghiệm trên các vật liệu đặc biệt.Các ứng dụng này thường được thấy ở các ngân hàng máu, bệnh viện, các trung tâm y tệ dự phòng và các viện nghiên cứu. Các phòng thí nghiệm về điện, các dự án về hóa học, các viện nghiên cứu sinh học,…

Tủ lạnh âm sâu có mấy loại ? Phân loại tủ âm sâu như thế nào ?

Dựa trên chức năng và giải nhiệt độ của tủ lạnh âm sâu mà người ta chia tủ lạnh âm sâu ra thành nhiều loại như: tủ bảo quản vaccine, tủ bảo quản thuốc, tủ trữ máu, tủ lạnh – đông bảo quản huyết tương, vật liệu sinh học phục vụ cho nghiên cứu, tủ âm sâu bảo quản thực phẩm,….

Tủ lạnh âm sâu là gì ? Có mấy loại ? Phân loại tủ âm sâu như thế nào ?

Có 2 thiết kế tủ âm sâu là thiết kế tủ đứng và tủ ngang. Tủ âm sâu thiết kế tủ đứng thích hợp cho các mẫu vật liệu thường xuyên sử dụng còn loại thiết kế tủ ngang thích hợp cho các mẫu vật liệu cần bảo quản lâu năm.

Phân biệt tủ âm sâu theo dải nhiệt và ứng dụng chuyên biệt

Dải nhiệt độ (độ)

Thiết kế

Ứng dụng

Tiêu chuẩn

– 40 / -55

Có 2 dạng tủ đứng và tủ ngang

Bảo quản mẫu: chủng vi sinh vật, sinh phẩm, huyết tương,…

ISO, FDA, IEC

– 86 / -90

Có 2 dạng tủ đứng và tủ ngang

Bảo quản mẫu: chủng vi sinh vật, mẫu sinh học phân tử

ISO, FDA, IEC

– 140 / -150

Có 2 dạng tủ đứng và tủ ngang

Bảo quản mẫu: tế bào, DNA,… trong thời gian nhiều năm

ISO, FDA, IEC